RƯỢU SAKE NHẬT VÀ RƯỢU SOCHU HÀN QUỐC KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO

Mỗi một quốc gia có một nền văn hóa ẩm thực của riêng mình. Rượu là một phần tinh hoa của nền văn hóa quốc gia. Mỗi đất nước có cho mình một loại rượu đặc trưng riêng.

 

Nhắc đến Nhật Bản thì người ta nghĩ ngay đến rượu Sake, nhắc đến Hàn Quốc thì người ta nghĩ ngay đến rượu Sochu. Vậy, có sự khác nhau như thế nào giữa hai loại rượu này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

Sự khác nhau cơ bản giữa hai loại rượu này phải kể đến đầu tiên chính là Sake là loại rượu lên men không qua chưng cất còn Sochu là loại rượu đã qua chưng cất.

 

1.Lên men rượu sake nhật Bản và rượu sochu Hàn Quốc.

 

Rượu Sake nhật là loại rượu nổi tiếng với công đoạn lên men cầu kỳ, phức tạp. Đây là loại rượu được tinh chế từ nguyên liệu chính duy nhất là gạo sake. Khác với cách lên men rượu thông thường, cách lên men của Sake lại giống với cách lên men của bia hơn.

 

Đối với rượu Sochu, đây lại là loại rượu lên men đã qua giai đoạn chưng cất. Thành phần nguyên liệu của sochu cũng khá phong phú. Đó có thể là khoai tây, gạo, lúa mì, kiều mạch được lên men rượu rồi mang đi chưng cất.

 

rượu sake nhật

 

2.Cách thưởng thức hai loại rượu này cũng rất khác nhau:

 

 Với rượu Sake, có thể thưởng thức với rượu Sake được giữ lạnh với nhiệt độ chỉ từ 7 đến 10 độ. Đây là cách thưởng thức đơn giản nhất mà vẫn giữ được vị ngon của Sake. Bạn có thể hâm nóng Sake tới nhiệt độ từ 40 đến 60 độ hoặc để nguyên Sake và thưởng thức ở nhiệt độ phòng. Bạn cũng có thể dùng Sake với đá nhưng chỉ nên rót 50 đến 60ml cho một ly rượu kèm đá viên. Cách uống này thường dùng với các loại Sake nguyên chất hoặc chưa qua làm nóng.

 rượu sochu hàn quốc

 

Với rượu Sochu, cách thưởng thức chỉ hơi khác đi một tí so với Sake. Bạn có thể pha Sochu với nước nóng với tỉ lệ 6 – 4 (6 phần rượu Sochu 25 độ cồn với 4 phần nước nóng vầ lưu ý nên cho nước nóng vào cốc trước) sẽ ra rượu Sochu 15 độ cồn. Cách uống này giúp làm tăng vị ngọt và hương thơm của rượu. Bạn cũng có thể pha Sochu với nước lạnh để giữ được hương thơm của rượu và tạo cảm giác mát lạnh khi thưởng thức. Đặc biệt, Sochu cũng được sử dụng để pha Cocktail.

 

Đây là một cách thưởng thức phù hợp cho những bữa tiệc đông người, tạo cảm giác khoan khoái dễ chịu ch người thưởng thức. Cocktail Sochu được pha chế bằng cách kết hợp Sochu với các loại nước trà, nước trái cây tùy theo sở thích của mỗi người. Ngày nay, ở Hàn Quốc xuất hiện nhiều loại Cocktail Sochu như Sochu táo, dứa, bưởi, …

 

Đến đây bạn cũng đã hiểu được cơ bản sự khác biệt giữa rượu sake của Nhật và rượu Sochu Hàn Quốc như thế nào. Tuy nhiên để hiểu kỹ hơn về 2 loại rượu này bạn cần tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết qua các bài viết khác của Rượu Plaza.

 

===> Xem tất cả các loại rượu Sake Nhật nhập khẩu ở Việt Nam

 

Lý do khách hàng chọn chúng tôi
  • 01Sản phẩm đuợc tuyển chọn rất khắt khe và được bảo quản trong điều kiện chuẩn quốc tế. Chất lượng luôn ổn định.
  • 02Sản phẩm đa dạng nên có nhiều sự lựa chọn. Mẫu mã bao bì liên tục được đổi mới.
  • 03Giá bán Rẻ nhất. sẵn sàng bán ngang giá
  • 04Hệ thống bán hàng rộng khắp: Bắc, Trung, Nam
  • 05Hàng chính hãng có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, có hóa đơn đỏ VAT
  • 06Cam kết đổi trả hàng trong vòng 1 tuần. Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng
  • 07Thời gian giao hàng nhanh nhất. 10h đêm cũng phục vụ
  • 08Chúng tôi có hàng ngàn khách hàng trung thành và con số đang ngày càng tăng lên
  • 09Luôn có chương trình tích điểm, tri ân khách hàng
  • 10Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu sản phẩm thị trường sẵn sàng tư vấn cho khách hàng 24/24h